Mệnh Hỏa hợp màu gì

menh hoa hop mau gi

Mệnh Hỏa hợp màu gì để có tài lộc?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa là đại diện cho lửa, đại diện cho sức sống tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng bùng cháy. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì để có tài lộc và nên tránh những màu gì? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa có câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Decor nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu màu sắc tương sinh, tương hợp vơi với mệnh Thủy để có thể thu hút tài lộc và may mắn.

Những tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho sức nóng của ngọn lửa, có thể đem lại ánh sáng và sự bùng nổ. Người mệnh Hỏa thường có tính cách năng động, nhiệt huyết và nhiều năng lượng. Bản chất mạnh mẽ và quyết liệt. Họ cũng là người Hỏa đồng và nhiệt tình, nên được mọi người quý mến.
Bên cạnh những ưu điểm, người mệnh Hỏa cũng có những nhược điểm cần khắc phục. Tính cách của họ khá nóng nảy và bảo thủ. Vì vậy đôi khi dễ gây mích lòng với những người xung quanh. Người mệnh Hỏa cần học cách kiềm chế cảm xúc, lắng nghe lời khuyên của mọi người để hoàn thiện bản thân. Như vậy cuộc sống cũng như công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

menh hoa hop mau gi

Ý nghĩa của các gam màu hợp với người mệnh Hỏa

Với mỗi một mệnh khác nhau thì sẽ có những màu hợp và khắc khac nhau. Những màu tương sinh, tương hợp sẽ giúp chủ nhân có thêm nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp suôn sẻ, tránh được những xui rủi và tiền tài rủng rình. Do vậy mà nhiều người rất quan tâm đến màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Dưới đây là những màu tương sinh và tương tương hợp với người mệnh hỏa.

Màu tương sinh

Màu xanh lá cây: Là màu biểu tượng của hành mộc. Mà mệnh Mộc là mệnh tương sinh với mệnh hỏa. Do vậy màu xanh lá cây là màu tương sinh với người mệnh Hỏa. Gam màu này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tươi trẻ như sức sống của cây cối, thiên nhiên. Sẽ đem lại nguồn sinh khí và thịnh vượng cho người mệnh hỏa. Màu xanh lá cây sẽ giúp cho người mệnh Hỏa dễ dàng tương thích với xã hội, với mọi người. Con đường sự nghiệp, tình duyên của người mệnh Hỏa cũng có nhiều khởi sắc nếu mang theo mình những món đồ màu xanh lá.

Màu tương hợp

Màu đỏ: là màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa. Với màu đỏ, người mệnh Hỏa như được tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin để bùng cháy, để khẳng định bản thân. Đồng thời màu này cũng là màu biểu tượng cho sự nhiệt huyết và mãnh liệt trong công việc và chuyện tình cảm. Do vậy, nếu mang theo mình những món đồ có màu đỏ, người mệnh Hỏa sẽ luôn cố gắng, phát huy những ưu điểm của mình để đạt những điều mà họ mơ ước.

Cam, hồng và tím: đây là những màu tươi sáng tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam sẽ đem lại năng lượng vui tươi, tinh thần phấn chấn cho người mệnh hỏa. Màu hồng tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Màu tím còn lại sẽ giúp người mệnh Hỏa có cái nhìn thấu đáo, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định nào đó. Tím, hồng cũng là 2 màu tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và Hỏa hợp với nhau.

Những màu sắc không nên sử dụng với mệnh Hỏa

Màu bị khắc: đen, xám. xanh biển sẫm và trắng. Đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa. Do vậy những màu này là màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh. Nếu thường xuyên sử dụng các gam màu này thì vận may cũng như tài lộc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Màu khắc chế: là màu vàng, nâu đất. Bởi đây là hai màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Hỏa sinh thổ. Do vậy người mệnh Hỏa nên tránh các màu này nếu không muốn bị bị ảnh hưởng đến vận may của mình.

Vật phẩm chiêu tài cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn các món đồ có ý nghĩa phong thuỷ sẽ đem lại cho người mệnh Hỏa có nhiều điều may, tài lộc và vượng khí tốt. Cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, con đường sự nghiệp trở nên suôn sẻ. Dưới đây là một số sản phẩm phong thủy mà người mệnh Hỏa nên đặt tại nhà:

Tượng gà trống

Đặt tượng gà trống tại phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa có thêm nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra còn có khả năng giải trừ đào Hỏa sát, trấn trạch nhà cửa, đem lại vượng khí tốt cho gia chủ.

Tượng voi phong thuỷ

Trong phong thuỷ voi còn là biểu tượng cho sức mạnh, tài lộc và vợ chồng Hỏa hợp. Do vậy đặt tượng voi trong nhà sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ngoài ra còn có thêm nhiều điều tốt đẹp sẽ tới trong cuộc sống và công việc.

Mô hình đá thạch anh

Thạch anh được dùng trong phong thuỷ cho người mệnh Hỏa với tác dụng chiêu vượng tài khí, xua tan những âm khí không tốt cho gia chủ. Đồng thời khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng dương cho gia chủ rất tốt.

Hy vọng qua bài viết của Công Decor, bạn sẽ tìm được màu sắc phù hợp theo đúng gam màu hợp mệnh Hỏa để mua những món đồ mà mình yêu thích. Có những món đồ hợp mệnh bên cạnh sẽ giúp bạn có thêm những may mắn, tránh rủi ro, từ đó tương trợ cho cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *